Diện tích: 5.030,2 km2

Dân số: 1.2 triệu người

Tăng trưởng kinh tế: Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) năm 2017 ước tính tăng 7,76% so với năm trước, mức tăng này cao hơn nhiều mức tăng 6,98% của năm 2016 và thuộc vào những tỉnh có mức tăng trưởng cao trong khu vực và cả nước năm 2017 (Niên giám thống kê tỉnh Thừa Thiên Huế, 2017).

Tổng lượng xuất khẩu năm 2017: 800 triệu USD.

Tổng lượng nhập khẩu năm 2017: 522 triệu USD.

Đơn vị hành chính: Thành phố Huế, 2 thị xã (Hương Thủy và Hương Trà) và 6 huyện (Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc, Nam Đông, A Lưới).

Thừa Thiên Huế, Một điểm đến – Năm di sản, là trung tâm văn hóa - du lịch của Việt Nam. Quần thể di tích Cố đô và Nhã nhạc cung đình Huế được UNESCO công nhận là hai di sản văn hóa thế giới. Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế, Châu bản, và Mộc bản triều Nguyễn cũng được công nhận là 3 di sản mang tầm quốc tế nổi bật của Thừa Thiên Huế.

Một trong ba trung tâm y tế chuyên sâu của Việt Nam bên cạnh Hà Nội và Hồ Chí Minh. Bệnh viện Trung ương Huế với đẳng cấp và uy tín đã được chứng minh không chỉ trong nước mà vươn tầm quốc tế.

Trung tâm giáo dục đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao với Đại học Huế (8 Trường Đại học, 3 Khoa và Phân hiệu, 14 Trung tâm và Viện trực thuộc), Đại học dân lập Phú Xuân, Học viện Âm Nhạc Huế, Cơ sở học viện hành chính khu vực miền Trung và hệ thống các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp chuyên đào tạo nghề. Tất cả tạo nên cho Thừa Thiên Huế một hệ thống giáo dục đồng bộ, hoàn chỉnh, đáp ứng tất cả nhu cầu đào tạo từ trung đến cao cấp.

Thừa Thiên Huế là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, có đường bờ biển dài 128km; có hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai lớn nhất Đông Nam Á với tổng diện tích khoảng 22.000 ha. Có cảng Thuận An và vịnh Chân Mây với độ sâu tự nhiên từ 9 đến 14m hiếm có; cảng nước sâu Chân Mây đảm bảo đón được các tàu trọng tải lớn nhất thế giới.

Thành phố Huế là thành phố Festival của Việt Nam từ 1992.

Sân bay quốc tế Phú Bài nằm trên đường quốc lộ 1A, cách sân bay quốc tế Đà Nẵng khoảng hơn 1 giờ lái xe.

Tuyến đường sắt xuyên Việt chạy dọc theo Tỉnh.

Tuyến đường cao tốc Bắc Nam CT.01 đoạn Cam Lộ - Túy Loan đi qua địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế với quy mô 4 làn xe.