Không có việc khởi công dự án Trung tâm thương mại tại khu A - An Vân Dương

Cập nhật:16/02/2022 3:22:41 CH

Ban Quản lý khu vực Phát triển đô thị Tỉnh (trực thuộc UBND Thừa Thiên Huế) vừa có công văn gửi Công ty Cổ phần Đầu tư Newland yêu cầu báo cáo việc Nhà đầu tư tổ chức lễ khởi công, động thổ tại khu đất dự án trong khi dự án chưa có giấy phép xây dựng vào ngày 8-2-2022 vừa qua. Ban Quản lý Khu vực Phát triển Đô thị yêu cầu Công ty Newland giải trình về sự việc.

Ngay sau đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Newland – chi nhánh Thừa Thiên Huế đã có văn bản giải trình về lễ khởi công, động thổ dự án khi chưa có giấy phép xây dựng. Theo đó, văn bản do ông Hoàng Quang Đạo, Giám đốc chi nhánh Thừa Thiên Huế Công ty Cổ phần Đầu tư Newland thông tin: Công ty Cổ phần Đầu tư Newland là đơn vị được UBND tỉnh chấp thuận là Chủ đầu tư dự án Trung tâm thương mại dịch vụ tại khu A – Đô thị mới An Vân Dương. Hiện nay Công ty đang hoàn thiện các thủ tục theo trình tự quy định của pháp luật để có thể triển khai khởi công đầu tư xây dựng dự án theo Kế hoạch của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngày 9-2-2022, công ty đã được UBND tỉnh cấp quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất và cho Công ty Cổ phần đầu tư Newland thuê đất để thực hiện dự án Trung tâm thương mại dịch vụ tại khu A – Đô thị mới An Vân Dương.

Theo báo cáo giải trình của Công ty, ngày 8-2 (tức mồng 8 Tết Nhâm Dần), Công ty chọn ngày tốt để tổ chức lễ ra quân theo phong tục tại địa phương để báo cáo thổ thần, đất đai, cầu mưa thuận gió hoà cho quá trình thi công sau khi các thủ tục pháp lý hoàn tất theo quy định. Việc này phù hợp với quan niệm tâm linh và văn hoá truyền thống của người Việt. Sau khi tổ chức Lễ ra quân, Công ty và các đơn vị đối tác không làm gì thêm để chờ điều kiện mới triển khai công tác chuẩn bị đúng theo quy định.

Công ty Cổ phần đầu tư Newland cũng cam kết sẽ triển khai thực hiện tại thực địa công tác chuẩn bị mặt bằng và khởi công dự án sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết theo quy định của pháp luật.

P.V

Bản in]