BÁNH BÈO CHÉN – ĐẶC SẢN DÂN DÃ KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN HUẾ
  
Cập nhật:24/09/2021 2:38:23 CH

Bánh bèo chén không chỉ ngon mà còn rất duyên dáng bởi mỗi chiếc bánh được đựng trong những chiếc chén nhỏ nhắn, xinh xắn. Những chiếc bánh trắng muốt, dính vào chén, phía trên điểm tô sắc màu tôm chấy, hành phi và top mỡ rất duyên dáng và bắt mắt. Khi ăn thơm lừng vị ngọt của tôm, vị thơm của hành và dai dai của bột.

Bí quyết tạo nên hương vị khó quên ở chiếc bánh bèo chén nằm ở nhiều yếu tố. Bánh bèo ngon là nhờ ở nhân tôm chấy phải tươi, ngọt và thơm.

Bánh thường được ăn nóng ngay sau khi hấp thì mới ngon. Những chén bánh bèo nóng hổi, ngậm mà nghe vị ngọt của tôm và ngọt bùi của bánh, quyện với vị ớt, tỏi cay thơm nồng dễ chịu.

Bánh bèo chén là thức ăn vặt ban chiều người Huế. Ngoài quán xá, hàng quán ven đường thì người Huế thường ăn bánh bèo chén ở những gánh hàng rong của các chị, các mẹ trong các con hẻm nhỏ.

https://www.facebook.com/HuetrulyVietNam.Official
 Bản in]